Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân khi mình xin thư nhập học của trường Đại học Auckland. Đây là bước đầu tiên trong hồ sơ xin học bổng ADB-Japan, tuy nhiên về sau mình bỏ học bổng này giữa chừng để tập trung hoàn toàn cho NZAid.

Điểm khác biệt của NZaid là bạn không nhất thiết phải xin thư mời nhập học của trường trước khi nộp hồ sơ, nhưng không sớm thì muộn bạn cũng phải thực hiện bước này. Nhìn chung việc xin thư nhập học khá dễ vì không phải viết luận, không cần gửi CV hay thư giới thiệu gì. Toàn bộ quá trình nộp và duyệt hồ sơ đều trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Tạo tài khoản và apply online tại đây, mỗi ứng viên sẽ được cấp mã số.

  • Tertiary study: đại loại là các hình thức học tập sau khi tốt nghiệp cấp 3 (có thể là Đại học hay đào tạo nghề/kỹ năng)
  • Tuy nhiên phần qualification thì ko chắc chắn. Tham khảo hệ thống điểm của trường ở đây.
  • Foundation study: theo mình hiểu là học dự bị. Phần này mình bỏ trống.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Bạn chỉ mất khoảng 15-20 phút để thực hiện bước này (nếu đã có đầy đủ ảnh, giấy tờ bằng cấp). Cá nhân mình không chắc một số mục nên chưa dám bấm nộp sớm mà lưu lại, cần gì cứ vào đây mà cập nhật hồ sơ.

Bước 3: Trường gửi thư xác nhận khoảng 1-2 ngày sau kau khi bạn nộp hồ sơ. Email này bao gồm Student ID number & yêu cầu bổ sung thông tin và hồ sơ công chứng.

Bước 4: Bổ sung giấy tờ

Bạn cần bổ sung một số giấy tờ quan trọng bao gồm bảng điểm, bằng Đại học (và sau Đại học nếu có), ảnh ID (nếu đỗ thì ảnh này sẽ là ảnh sinh viên của mình, cho nên các bạn chụp cho đẹp nhé). 🙂

Lưu ý là trường có  yêu cầu rất cụ thể và rõ ràng về ảnh ID, chẳng hạn background ko được để màu trắng và cũng k dc để màu tối, tốt nhất là màu nhạt. Ngoài email thì bạn cũng có thể tìm kiếm các giấy tờ cần bổ sung khi  đăng nhập lại vào Application for Admission. Trường cũng nói rất rõ giấy tờ j cần upload lên hệ thống và giấy tờ gì cần gửi bằng mail/courier.

Nên gửi hard-copies cho trường bằng dịch vụ Express của World Courier. Bạn chỉ cần gọi, báo địa điểm, họ sẽ cử nhân viên tới nhận và gửi cho bạn. Sau đấy bạn có thể track xem tình hình thư của bạn đang đi tới đâu, ví dụ được chuyển tới Singapore lúc mấy giờ, đến Sydney mấy giờ, đến New Zealand khi nào, ai ký nhận. Mình gửi đi Auckland thì giá khoảng 500.000đ cho phong bì dưới 400g, khoảng 5-7 ngày là tới.

Bước 5: Thư mời nhập học

Trường sẽ xem xét và cấp Conditional Offer trong vòng 1 tuần, đồng thời và yêu cầu bổ sung các giấy tờ công chứng. Sau khi nhận được bản cứng, trường sẽ gửi unconditional offer cho bạn qua email trong vòng 3 tuần.

Việc chấp nhận hay từ chối thư học bổng cũng thực hiện online luôn. Các bạn đăng nhập vào hệ thống và chọn accept hay reject là xong! Mình nhận được unconditional offer chỉ 4 tuần sau  khi nộp hồ sơ online và 3 tuần sau khi nộp bản cứng. 

Chúc cả nhà may mắn!

*** Nguồn ảnh feature: University of Auckland business school by Kilroyworld

Advertisement

4 thoughts on “[Postgraduate] Admission to University of Auckland

Share your thoughts?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s